Ngày chuyển đổi số quốc gia 10-10

Ngày 22/12/2022 10:43:41

Bắt đầu các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Với chủ đề “Thúc đẩy chương trình chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa”, hôm nay (6-10) các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh đã chính thức bắt đầu.

Gian trưng bày của VNPT Thanh Hóa tại triển lãm về chuyển đổi tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Thu Huế.

Sáng 6-10, tại Tòa nhà Trung tâm CNTT tỉnh Thanh Hóa (phường Đông Hải, TP Thanh Hóa), UBND tỉnh tổ chức Lễ cắt băng triển lãm và thăm các gian hàng. Phiên toàn thể sẽ diễn ra các hoạt động: ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giữa các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh với các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ số; khai trương thử nghiệm mạng 5G và Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tỉnh; sau đó, các đại biểu và khách mời sẽ cùng trải nghiệm mạng 5G và tham quan Trung tâm điều hành thông minh tỉnh.

Cùng ngày, 2 hội thảo với các chuyên đề: Chuyển đổi số doanh nghiệp nhỏ và vừa - động lực thúc đẩy phát triển kinh tế số tại tỉnh Thanh Hóa; Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp hướng đến nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh sẽ được tổ chức. Đây là nội dung quan trọng góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, thực chất và hiệu quả.

Theo kế hoạch, ngày 7-10, sẽ diễn ra chương trình giao lưu học sinh, sinh viên với chủ đề “Chuyển đổi số với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ tỉnh Thanh Hóa”, đồng thời bế mạc các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số.

Theo baothanhhoa.vn

Ngày chuyển đổi số quốc gia 10-10

Đăng lúc: 22/12/2022 10:43:41 (GMT+7)

Theo baothanhhoa.vn